Categories
กิจกรรมนักศึกษา ข่าว/กิจกรรม

นักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ฟังบรรยายพิเศษ เกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศของรัสเซียและภูมิทัศน์โลกที่กำลังพัฒนา

วันนี้ นักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้มีโอกาสเข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อ "นโยบายต่างประเทศของรัสเซียและภูมิทัศน์โลกที่กำลังพัฒนา" โดยมีวิทยากรพิเศษ Sergey Andryshin รองอธิการบดีฝ่ายกิจการระหว่างประเทศจากมหาวิทยาลัย Saint Petersburg State University (SPbU) การบรรยายครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้และมุมมองที่หลากหลายแก่นักศึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและการเปลี่ยนแปลงของระเบียบโลกใหม่

การบรรยายเริ่มต้นด้วยการแนะนำโดย Dr. Sushita Manajit รักษาการรองคณบดีวิทยาลัยนานาชาติ ม.วลัยลักษณ์ ที่ได้กล่าวต้อนรับและแสดงความขอบคุณต่อ Sergey Andryshin ที่ได้สละเวลามาแบ่งปันความรู้กับนักศึกษา จากนั้น Sergey Andryshin ได้เริ่มบรรยายโดยนำเสนอภาพรวมเกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศของรัสเซีย ตั้งแต่ยุคสหภาพโซเวียตจนถึงปัจจุบัน

WUIC Students Gain Real-World Insights on Business and Management Through Local Community Field Trip

ในการบรรยาย Sergey Andryshin ได้อธิบายถึงวิวัฒนาการของนโยบายต่างประเทศรัสเซียที่มีการปรับเปลี่ยนตามบริบทและสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนแปลงไป รวมถึงการเน้นย้ำถึงความสำคัญของความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับประเทศต่างๆ ทั้งในยุโรป เอเชีย และภูมิภาคอื่นๆ นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงของระเบียบโลกที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน เช่น การเปลี่ยนแปลงอำนาจจากตะวันตกไปสู่ตะวันออก และบทบาทของรัสเซียในภูมิทัศน์โลกใหม่

นอกจากการนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์แล้ว Sergey Andryshin ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ซักถามและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทำให้นักศึกษาได้รับมุมมองที่หลากหลายและเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ นักศึกษาได้ถามคำถามเกี่ยวกับผลกระทบของนโยบายต่างประเทศของรัสเซียต่อการเมืองโลก รวมถึงการรับมือกับความท้าทายที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน

WUIC Students Gain Real-World Insights on Business and Management Through Local Community Field Trip
WUIC Students Gain Real-World Insights on Business and Management Through Local Community Field Trip

การบรรยายครั้งนี้เป็นโอกาสที่สำคัญสำหรับนักศึกษาในการเรียนรู้และพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับการเมืองระหว่างประเทศ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์โดยตรงในด้านนี้ นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมสร้างความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับนักศึกษาในการพัฒนาเป็นผู้ประกอบการหรือผู้นำในอนาคต

ดร.สุชิตา มานะจิตต์ ได้กล่าวปิดการบรรยายโดยขอบคุณ Sergey Andryshin สำหรับการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่มีคุณค่า และขอบคุณนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วยความตั้งใจและกระตือรือร้น

การบรรยายพิเศษในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เพิ่มพูนความรู้ของนักศึกษาเกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นการเสริมสร้างความเข้าใจและความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และมหาวิทยาลัย Saint Petersburg State University ซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำหรับความร่วมมือในอนาคตต่อไป

WUIC Students Gain Real-World Insights on Business and Management Through Local Community Field Trip