ข่าว/กิจกรรม บริการวิชาการ

อาจารย์ผู้สอนที่วิทยาลัยนานาชาติ แชร์กลยุทธ์ร่วมกับทีมพัฒนาธุรกิจ U2T จังหวัดนครศรีธรรมราช

ในวันที่ 29 ตุลาคม 2565 เวลา 9.00-16.00 น., ดร.วศิน ประดิษฐศิลป์ อาจารย์ผู้สอนหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (หลักสูตรนานาชาติ) จากวิทยาลัยนานาชาติ ม.วลัยลักษณ์ (WUIC) ร่วมกับทีมพัฒนาธุรกิจ U2T (University to Subdistrict) ไปเยือนตำบลท่าโสม อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อจัดเวิร์คชอปที่เกิดความมีส่วนร่วมในหัวข้อ "กลยุทธ์และยุทธวิธีในการกำหนดราคาสินค้าท้องถิ่น" และ "เทคนิคการขายสดออนไลน์สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจชุมชน" สำหรับชุมชนในตำบลท่าโสมและเกาะเพชร มีผู้แทนจาก 8 กลุ่มผู้ประกอบการชุมชนรวมกัน จำนวน 25 คน เข้าร่วมและได้เรียนรู้การกำหนดราคาที่แข่งขันสำหรับสินค้าของตนเอง รวมถึงฝึกฝนการสตรีมสดเพื่อส่งเสริมและขายสินค้าออนไลน์

WUIC Lecturer Shares Pricing Strategy at U2T Tha Som Nakhon Si Thammarat

หลังจากเวิร์คชอปสิ้นสุดลง ดร.วศิน ประดิษฐศิลป์ อาจารย์ผู้สอน บุคลากรและนักศึกษาจากสาขาวิชาการจัดการธุรกิจและการเงิน สำนักวิชาการบัญชีและการเงิน ร่วมกับชุมชนในพื้นที่ได้เยี่ยมชมสวนบุญประสิทธิ์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการเพาะปลูกผักอินทรีย์โดยใช้วิธีการ "ผักยกแคร่" หรือวิธีการปลูกผักโดยลอยในน้ำ วิธีการนี้ช่วยให้เกษตรกรสามารถปลูกผักในพื้นที่จำกัดและป้องกันผักไม่ติดสารพิษและสารเคมีที่ใช้ในการปลูกพืชต่างๆ รอบๆ สวน ทีม U2T จากนั้นได้เยี่ยมชมกิจการไฟฟ้าลมปากพนังเป็นส่วนสุดท้ายของงานสถานที่