มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับการจัดอันดับโดย Times Higher Education (THE)

ในวันที่ 12 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา Times Higher Education (THE) ประกาศผลการจัดอันดับที่มีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ติดอันดับ 1501 หรืออันดับที่ 11 ของประเทศไทย การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในโลก (World University Rankings: WUR) ของ THE ได้ประเมินประสิทธิภาพของมหาวิทยาลัยทั่วโลกประมาณ 1,800 มหาวิทยาลัย ก่อนหน้านี้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้รับการจัดอันดับในหมวด Impact Rankings ของ THE และติดอันดับที่ 600-800 และในการจัดอันดับ QS Asia University Rankings ได้รับการจัดอันดับอยู่ที่อันดับที่ 19 ของมหาวิทยาลัยในประเทศไทย