กิจกรรมนักศึกษา ข่าว/กิจกรรม

วิทยาลัยนานาชาติร่วมโครงการบริการชุมชนที่ชายหาดสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13.00-18.00 น., นักศึกษาของวิทยาลัยนานาชาติ ม.วลัยลักษณ์ (WUIC) รวมถึงอาจารย์และบุคลากรได้เข้าร่วมกิจกรรม "WUIC Smiles at Sichon Beach" ณ หาดสิชล อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช

WUIC Does Community Service at Sichon Beach

นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ และนักศึกษาแลกเปลี่ยน รวมทั้งบุคลากรได้เริ่มกิจกรรมทำความสะอาดชายหาด โดยการเก็บขยะชายหาดทั้งชนิดอินทรีย์และขยะที่นักท่องเที่ยวทิ้งไว้ เพื่อให้มีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับชาวบ้านและผู้เข้าพักที่ที่นี่ จากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้เล่นเกมร่วมกันเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรและนักศึกษา ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทำกิจกรรมบนชายหาดและเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมที่สะอาดที่พวกเขาได้ช่วยสร้างขึ้น นักศึกษายังมีโอกาสได้รู้จักชุมชนท้องถิ่น เรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่มีชีวิตชีวาอย่างสดใสระหว่างชาวบ้านและธรรมชาติ