กิจกรรมนักศึกษา ข่าว/กิจกรรม

นักศึกษาต่างชาติทำความรู้จักกับผลไม้ไทย “มังคุด”

นักศึกษาต่างชาติได้รู้จักกับมังคุดผลไม้ไทยที่แปลกใหม่สำหรับพวกเขา นักศึกษามีความตื่นเต้นมากที่ได้ลองชิมผลไม้เป็นครั้งแรก เพราะมันมีรสชาติที่หวานหอม ทำให้เป็นที่สนใจของนักศึกษาต่างชาติมาก

มังคุด หรือที่เรียกว่า "ราชินีแห่งผลไม้" เป็นผลไม้เมืองร้อนที่มีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปลือกสีม่วงหนาปกป้องเนื้อสีขาวที่นุ่มชุ่มฉ่ำ ซึ่งมักถูกเรียกว่าหวานและเปรี้ยวเล็กน้อย