ข่าว/กิจกรรม ด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

ครบรอบ 31 ปี วันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

วันนี้เป็นวันครบรอบ 31 ปีของการก่อตั้งมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งเป็นสถาบันอุดมศึกษาอันทรงเกียรติที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ประเทศไทย มหาวิทยาลัยได้จัดพิธีถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์เป็นการทำบุญ

พิธีจัดขึ้นตั้งแต่เช้าโดยมีคณะข้าราชการและเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยอาวุโสนำขบวนไปตักบาตร พิธีดังกล่าวจัดขึ้นตามประเพณีไทยพุทธโดยมีชุมชนมหาวิทยาลัยมาร่วมทำบุญและขอพรเพื่อความสำเร็จของสถาบัน

ในการกล่าวสุนทรพจน์ในพิธี ศาสตราจารย์ ดร. สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีได้กล่าวแสดงความขอบคุณต่อความอุตสาหะและความทุ่มเทของบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัย และเน้นย้ำถึงความสำคัญของการมอบโอกาสทางการศึกษาและการวิจัยที่มีคุณภาพสูงแก่มหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง การตักบาตรถือเป็นเรื่องปกติของคนไทย โดยหลายๆ คนเชื่อว่าเป็นการสั่งสมบุญกุศลและกรรมดี พิธีนี้ยังเป็นวิธีที่ชุมชนมหาวิทยาลัยได้แสดงความขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่ได้รับตลอด 31 ปีที่ผ่านมา

31st Anniversary of the Establishment of Walailak University