ข่าว/กิจกรรม บริการวิชาการ

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WUIC) เปิดตัวโครงการ “โฮมสเตย์ทองคำ โอบกอดผู้เฒ่า เล่าวัฒนธรรม” ในอำเภอท่าศาลา

ในโครงการการมีส่วนร่วมทางสังคมซึ่งริเริ่มโดยวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WUIC) และศูนย์บริการวิชาการ อ.เมดินา ได้ปฏิบัติภารกิจที่บ้านสระบัว บ้านนาทับ และบ้านในทุ่ง ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา นครศรีธรรมราช. จุดมุ่งหมายคือการจัดการประชุมในชุมชนและแก้ไขปัญหาเร่งด่วนของผู้สูงอายุในหมู่บ้าน เนื่องจากลูกๆ จำนวนมากอพยพไปทำงาน ทำให้โดดเดี่ยวและมีรายได้จำกัด

หลังจากการหารือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในท้องถิ่นอย่างประสบผลสำเร็จ ก็มีมติเป็นเอกฉันท์ในการเริ่มโครงการ "โฮมสเตย์สีทอง: โอบกอดผู้เฒ่า เล่าวัฒนธรรม " โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเครือข่ายโฮมสเตย์ในชุมชน ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม และเป็นแหล่งรายได้ให้กับผู้สูงอายุ เจ้าของและผู้จัดการที่นับถือของบ้านไม้มูล โฮมสเตย์ท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์ทุกท่านเต็มใจที่จะเข้าร่วมโครงการริเริ่มการเปลี่ยนแปลงนี้

Walailak University International College (WUIC) Launches “Golden Homestays: Embrace Elders, Experience Cultures” Project in Thasala District

เจ้าของโฮมสเตย์ที่มีศักยภาพ 4 รายได้ร่วมแล้ว ขณะนี้โครงการอยู่ในขั้นตอนการฝึกอบรมเจ้าของที่พัก ร นักศึกษาจากหลักสูตรปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจของ WUIC จะมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในทีมงานโครงการ พวกเขาจะไม่เพียงแต่ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีชีวิตชีวา แต่ยังได้รับความรู้อันมีค่าและประสบการณ์ตรงในความซับซ้อนของการเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็ก

โครงการ "โฮมสเตย์ทองคำ: โอบกอดผู้เฒ่า เล่าวัฒนธรรม" ถือเป็นก้าวสำคัญในการแก้ไขปัญหาความเหงาของผู้สูงอายุ ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน วิทยาลัยนานาชาติมีความภูมิใจที่ได้สนับสนุนโครงการนี้ เนื่องจากเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยในการมีส่วนร่วมทางสังคมและการเสริมสร้างศักยภาพให้กับชุมชนท้องถิ่น คอยติดตามข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการริเริ่มที่น่าตื่นเต้นนี้ที่จะเปิดตัวในอำเภอท่าศาลา