ข่าว/กิจกรรม บริการวิชาการ

เริ่มโครงการ ชานชรา กอดผู้เฒ่า เล่าวัฒนธรรม”

ในวันที่ 16 มิถุนายน 2023 เราได้จัดงานสัมมนาแนะนำโครงการ ให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องโฮมสเตย์ และให้คำแนะนำในการเป็นเจ้าภาพโฮมสเตย์

งานนี้รวบรวมบุคคลที่หลงใหลในการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นและอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมของเรา วิทยากรที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เจ้าของและผู้จัดการบ้านไม้มูล ผู้ซึ่งได้แบ่งปันประสบการณ์มากมายในการดำเนินธุรกิจโฮมสเตย์ที่ประสบความสำเร็จมาเกือบทศวรรษ ข้อมูลเชิงลึกและเรื่องราวของพวกเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าร่วมทุกคน เพื่อเป็นการเตรียมการเดินทางที่มีคุณค่าและคุ้มค่ารออยู่ข้างหน้า

Kickstarting the "ชานชรา กอดผู้เฒ่า เล่าวัฒนธรรม" Project: Golden Homestays, Embrace Elders, Experience Culture

เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับนักศึกษาที่มีความสามารถจำนวน 4 คนจากวิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WUIC) ซึ่งเชี่ยวชาญด้านธุรกิจศึกษา นักเรียนที่กระตือรือร้นเหล่านี้คว้าโอกาสในการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ตรง และได้รับความรู้อันล้ำค่าเกี่ยวกับการเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็กไปพร้อมกับการดื่มด่ำกับชุมชนท้องถิ่น โครงการนี้ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มที่ไม่เหมือนใครสำหรับนักเรียนของเราในการพัฒนาทักษะการปฏิบัติ สร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย และขยายขอบเขตอันกว้างของพวกเขา

ความสนใจและการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากชาวบ้านทำให้อบอุ่นใจ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศว่าเจ้าของกิจการที่มีความมุ่งมั่นทั้ง 4 คนได้ก้าวไปข้างหน้าเพื่อเป็นเจ้าของโฮมสเตย์ ภูมิหลังและอาชีพที่หลากหลายของพวกเขาสะท้อนถึงความมีชีวิตชีวาของชุมชนของเรา ตั้งแต่เจ้าของธุรกิจตลอดชีวิตไปจนถึงอาสาสมัครสาธารณสุขในหมู่บ้าน ตั้งแต่คนขายบะหมี่และคนขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ไปจนถึงคนงานในโรงงานมังคุดและคนขายผักในตลาดท้องถิ่น เจ้าบ้านแต่ละรายนำเรื่องราวและความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนให้กับแขกของเรา

โครงการ "ชานชรา กอดผู้เฒ่า เล่าวัฒนธรรม" ถือเป็นคำมั่นสัญญาที่ดีในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ต่อสู้กับความเหงาของผู้สูงอายุ และส่งเสริมการพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน ด้วยการเข้าร่วมประสบการณ์โฮมสเตย์ ผู้มาเยือนจะไม่เพียงได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นครอบครัว แต่ยังได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประเพณีอันยาวนาน ภูมิปัญญา และความยืดหยุ่นของเจ้าบ้านผู้สูงอายุของเรา

เราขอขอบคุณอย่างจริงใจต่อทุกคนที่สนับสนุนและมีส่วนร่วมในความสำเร็จของโครงการนี้ เมื่อร่วมมือกัน เราสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกในชุมชนของเรา และสร้างความทรงจำที่ยั่งยืนสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง