ข่าว/กิจกรรม ข่าวการเรียนการสอน

วิทยาลัยนานาชาติ ม.วลัยลักษณ์ จัดพิธีอำลานักศึกษาแลกเปลี่ยน

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2566 ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับรองคณบดีวิทยาลัยนานาชาติ และผู้อำนวยการศูนย์กิจการนานาชาติ เพื่อกล่าวคำอำลาอย่างต่อนักศึกษาแลกเปลี่ยน 22 คนที่มาจากมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยกย่อง 4 แห่ง ได้แก่ Nürtingen-Geislingen University, The Russian Presidential Academy of National Economy and Public Administration, Kazakh Ablai Khan University of International Relations and World Languages, and BEIBU GULF UNIVERSITY.

Walailak University Bids Farewell to Exchange Students, Celebrating a Semester of Global Learning and Friendship

ตลอดภาคการศึกษา วิทยาลัยนานาชาติและศูนย์กิจกานานาชาติร่วมมือกันจัดกิจกรรมมากมาย ทั้งด้านวิชาการและวัฒนธรรม เพื่อให้มั่นใจว่าแขกของเราจะได้รับประสบการณ์แบบองค์รวม ตั้งแต่เริ่มแรก การปฐมนิเทศจะกำหนดทิศทางของการเดินทางแห่งการค้นพบ ซึ่งการแสวงหาความรู้ทางวิชาการผสมผสานเข้ากับการดื่มด่ำกับวัฒนธรรมได้อย่างราบรื่น

วิทยาลัยนานาชาติจัดกิจกรรมมากมายนอกเหนือจากห้องเรียน และสร้างสภาพแวดล้อมที่การเรียนรู้ไร้ขอบเขต ตั้งแต่ทริปศึกษาดูงานที่น่าหลงใหลไปยังพรหมคีรี ที่ซึ่งความงามทางธรรมชาติของประเทศไทยได้เผยออกมา ไปจนถึงการผจญภัยการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่บ้านลำ

การมีส่วนร่วมทางวิชาการได้รับการส่งเสริมผ่านบทเรียนภาษากับอาจารย์แตงกวา การบัญชี และความเป็นผู้นำกับอาจารย์รับเชิญ ซึ่งมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่หลากหลายและหลากหลาย กิจกรรมเหล่านี้ไม่เพียงแต่เกี่ยวกับการได้รับความรู้เท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับการส่งเสริมความเข้าใจอย่างลึกซึ้งและความซาบซึ้งในวัฒนธรรมและมุมมองที่แตกต่างกัน

ขณะที่เรากล่าวอำลานักเรียนแลกเปลี่ยนของเรา มิตรภาพที่เกิดขึ้น การแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่เกิดขึ้นคือสายใยรักที่มหาวิทยาลัยของเรา

ถึงนักเรียนแลกเปลี่ยนของเรา สิ่งที่เหลือไว้มากกว่าความทรงจำ คุณทิ้งมรดกแห่งความร่วมมือและความเข้าใจระหว่างประเทศไว้ให้เรา เมื่อคุณกลับไปยังมหาวิทยาลัยในประเทศของคุณ ให้พกความอบอุ่นของมิตรภาพที่หล่อหลอม ความรู้ที่ได้รับ และวัฒนธรรมของวิทยาลัยนานาชาติ ติดตัวไปด้วย

ในนามของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ ขอขอบคุณอย่างยิ่งต่อทุกคนที่เกี่ยวข้องในการทำให้ภาคการศึกษานี้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม