อาจารย์ ดร.วศิน ประดิษฐศิลป์ เข้าร่วมกลุ่มเรียนการทูตวัฒนธรรม (Cultural Diplomacy Initiative: CDI) ที่มหาวิทยาลัย Tufts

ดร.วศิน ประดิษฐศิลป์ อาจารย์ประจำวิชาการตลาดดิจิทัลและการสร้างแบรนด์ ในหลักสูตรบริหารธุรกิจ หลักสูตรนานาชาติ ได้เข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์ "Terminology & Theory of Soft Power" โดยศาสตราจารย์นิโคลัส เจ. คัลล์ จากโรงเรียน Annenberg สำหรับสื่อสารและข่าวสารของมหาวิทยาลัย University of Southern California เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2565 การสัมมนานี้ถูกจัดขึ้นโดยกลุ่มศึกษาการทูตวัฒนธรรม (Cultural Diplomacy Initiative, CDI) ที่โรงเรียน Fletcher School of Law and Diplomacy ของมหาวิทยาลัย Tufts ในรัฐ Massachusetts ประเทศสหรัฐอเมริกา สมาชิกของ CDI ประกอบด้วยศิลปิน นักวิชาการ ผู้ประกอบการ และผู้ปฏิบัติงานและมืออาชีพต่างๆ ทั่วโลกที่ร่วมสัมมนา สามารถอธิบายและแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในการดำเนินการนโยบายซอฟท์พาวเวอร์ (soft power) และปฏิบัติการเชิงวัฒนธรรม (cultural diplomacy) ด้วยภาษาอังกฤษ ดร.วสินเป็นสมาชิก CDI ที่มีกิจกรรมสม่ำเสมอตั้งแต่ปี 2021 (ตั้งแต่เป็นกลุ่มศึกษาการทูตวัฒนธรรมและซอฟท์พาวเวอร์ที่ Harvard Kennedy School of Government) เนื่องจากมีความสนใจกลยุทธ์ในการสื่อสาร และการจัดการสื่อสารระหว่างประเทศ ดร.วศิน มีการวิจัยเกี่ยวกับหัวข้อดังกล่าวโดยเฉพาะการสร้างแบรนด์ชาติในบริบทของประเทศไทย ความรู้และแนวโน้มการวิจัยล่าสุดที่ได้รับจากการเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ของ CDI จะถูกนำเข้าสู่รายวิชาของดร.วศิน ที่สอนที่วิทยาลัยนานาชาติ เพื่อนำเสนอความรู้ที่เป็นปัจจุบันและทันสมัยให้กับนักศึกษา

WUIC Lecturer Joins Cultuaral Diplomacy Initiative (CDI) Study Group at Tufts University