กิจกรรมนักศึกษา ข่าว/กิจกรรม ข่าวการเรียนการสอน

นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ ม.วลัยลักษณ์ เป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนที่รัสเซีย และได้เห็นแสงเหนือเป็นครั้งแรก

ตั้งแต่วันที่ 19-21 มีนาคม 2566 กลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WUIC) ซึ่งกำลังเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนที่ North-West Institute of Management Ranepa (NWIM Ranepa) ได้มีโอกาสเยี่ยมชมเมือง Murmansk และชมแสงเหนือเป็นครั้งแรก

แสงออโรราหรือที่รู้จักกันในชื่อแสงเหนือเป็นการแสดงแสงธรรมชาติที่เกิดขึ้นในบริเวณขั้วโลก นับเป็นปรากฏการณ์อันน่าทึ่งและน่าเกรงขามที่ใครหลายคนต่างใฝ่ฝันที่จะได้เห็นตัวเป็นๆ สำหรับนักเรียนวิทยาลัยนานาชาติ เป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เห็นปรากฏการณ์ที่สวยงามนี้

จากประสบการณ์ของนักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ ได้แสดงความขอบคุณสำหรับโอกาสในการเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนและเยี่ยมชมเมืองมูร์มันสค์ พวกเขาอธิบายว่าแสงออโรราเป็นภาพที่น่าทึ่งและยากจะลืมเลือนซึ่งทำให้พวกเขาตกตะลึง

โดยรวมแล้ว การเดินทางไปมูร์มันสค์เป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าสำหรับนักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ มันมอบประสบการณ์ทางวัฒนธรรมและการศึกษาที่ไม่เหมือนใครให้กับนักศึกษาแลกเปลี่ยนในครั้งนี้

WUIC Exchange students in Russia see the Aurora for the first time