ข่าว/กิจกรรม บริการวิชาการ

WUIC และ CAS เปิดตัวโครงการ Thasala Global Neighbor 2023

ในวันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2566 เวลา 08.30 – 18.30 น. อาจารย์ ดร.วศิน ประดิษฐศิลป์ หัวหน้าโครงการการมีส่วนร่วมทางสังคม อ.เมดินา อดุลยรัตน์, นิน ซู ยี่, วิคราม บาสการ์ จากวิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WUIC), คุณนวลพิศ มีเดชา และทีมงานจากศูนย์บริการวิชาการ (CAS) มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดการวิจัยภาคสนามครั้งแรกสำหรับโครงการสังคม “ท่าศาลาโลกเพื่อนบ้าน” โครงการหมั้นหมาย (SEP) ณ ย่านธุรกิจหน้ามหาวิทยาลัย

ทีมงานจึงไปเยี่ยมไข่วานบ้านซูชิ (https://goo.gl/maps/fTAAa6YrorNXY8bF7)

WUIC and CAS Kickstart Tha Sala Global Neighbour 2023

ร้านอาหารหน้ามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 10 แห่ง ยินดีสนับสนุน ก.พ. มากที่สุด และอยากเป็นต้นแบบให้กับร้านอาหารอื่นๆ ในปีต่อๆ ไป โดยได้รับเลือกจากชาวต่างชาติรอบๆ วิทยาเขตและท่าศาลาให้เป็นร้านอาหารที่ชาวต่างชาติมาเยี่ยมชมหรืออยากลองมากที่สุด ทีมงาน SEP ได้เยี่ยมชมร้านอาหาร 7 ร้านแรก โดยร้าน 3 ร้านสุดท้าย (Uno Leng Sap, Ubrger และ ORCA Café) จะมาเยี่ยมชมในวันอังคารที่ 27 มิถุนายน 2566 เวลา 10.00 น. – 13.00 น.

This SEP aims to develop quality education among Thai and International students at Walailak University, and education outreach activities beyond campus. The representatives from all restaurants – local business partners – in our community will be trained by WUIC students to service international clients, extending their chances to find new clients while maintaining the service quality for current clients.