กิจกรรมนักศึกษา ข่าว/กิจกรรม

นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ ร่วมกิจกรรมดูแผนธุรกิจที่ AG

เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566 นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WUIC) ได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษาที่ร้าน AG ซึ่งถือเป็นประสบการณ์อันดีสำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนหลักสูตร Business Innovation and Startup Management และหลักสูตร Principles of Management วัตถุประสงค์ของการทัศนศึกษาครั้งนี้ เพื่อลดช่องว่างระหว่างความรู้ในชั้นเรียนกับการประยุกต์ใช้แนวคิดทางธุรกิจในโลกแห่งความเป็นจริงกับชุมชนท้องถิ่น

WUIC Students Gain Real-World Insights on Business and Management Through Local Community Field Trip

นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ ได้ศึกษาแผนธุรกิจ ณ ร้านกาแฟท้องถิ่นที่มีความคิดก้าวหน้าที่รู้จักกันในชื่อแอสตัน กิลเบิร์ต คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช มีการออกแบบร้านกาแฟที่ทันสมัยและล้ำสมัยที่ผสมผสานกับความงดงามของสภาพแวดล้อมได้อย่างลงตัว เมื่อมาถึง นักเรียนจะได้รับการต้อนรับด้วยกลิ่นหอมของกาแฟที่ชงสดใหม่ และบรรยากาศอันอบอุ่นของคาเฟ่

นักศึกษามีโอกาสพิเศษในการมีส่วนร่วมกับเจ้าของธุรกิจในท้องถิ่น ได้เห็นถึงแผนธุรกิจของธุรกิจร่วมสมัยที่เจริญรุ่งเรืองโดยตรง ผู้ประกอบการได้แบ่งปันประสบการณ์ ความท้าทาย และเรื่องราวความสำเร็จ เพื่อให้นักศึกษาได้รับข้อมูลเชิงลึกอันล้ำค่าเกี่ยวกับโลกแห่งนวัตกรรมและการจัดการทางธุรกิจ นักเรียนได้รับการสนับสนุนให้ถามคำถาม ซึ่งจุดประกายให้เกิดการอภิปรายอย่างมีวิจารณญาณ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจระบบนิเวศของผู้ประกอบการลึกซึ้งยิ่งขึ้น