ข่าว/กิจกรรม บริการวิชาการ

วิทยาลัยนานาชาติ ม.วลัยลักษณ์ จัดค่ายภาษาอังกฤษเพื่อยกระดับทักษะนักเรียนมัธยมปลาย จากโรงเรียนปัญญาสารธรรมมุนนิธิ

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WUIC) ได้จัดค่ายภาษาอังกฤษแบบหนึ่งวันในหัวข้อ "Upskill" ให้กับนักเรียนมัธยมปลายจำนวน 46 คน ณ โรงเรียนปัญญาสารธรรมมุนนิธิ งานนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2023 ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทั้งให้ทั้งความรู้และความสนุกสนาน โดยมอบโอกาสพิเศษให้นักเรียนมัธยมปลายได้มีส่วนร่วมในการสนทนากับนักเรียนต่างชาติจากวิทยาลัยนานาชาติ

Walailak University International College Hosts One-Day English Camp to Upskill High School Students from Panya Saratham Munnithi School

ค่ายภาษาอังกฤษ ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสามารถและทักษะทางภาษาอังกฤษของนักเรียนมัธยมปลายที่เข้าร่วม ผ่านเซสชันการโต้ตอบ เกมที่ใช้ภาษา และกิจกรรมการทำงานร่วมกัน นักเรียนจะได้ดื่มด่ำกับสภาพแวดล้อม และพูดภาษาอังกฤษ ส่งเสริมบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้และการพัฒนาทักษะ

ไฮไลท์อย่างหนึ่งของงานคือการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนมัธยมปลายและนักเรียนต่างชาติจากวิทยาลัยนานาชาติ โดยการแลกเปลี่ยนครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ได้เห็นทักษะที่แตกต่างกัน ความแตกต่างทางวัฒนธรรม และมุมมองที่หลากหลายในการสื่อสารภาษาอังกฤษ

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์ไม่เพียงแต่เพื่อพัฒนาทักษะทางภาษาเท่านั้น แต่เพื่อสร้างความเข้าใจทางวัฒนธรรมและการตระหนักรู้ทั่วโลก ด้วยการทำกิจกรรมร่วมกับนักเรียนมัธยมปลายกับนักเรียนต่างชาติวิทยาลัยนานาชาติ พยายามสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดความรู้สึกอยากรู้อยากเห็นและเปิดกว้างต่อวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ค่ายนี้ได้รับการตอบรับเชิงบวกจากทั้งผู้เข้าร่วมโรงเรียนมัธยมและนักเรียนต่างชาติของวิทยาลัยนานาชาติ ถือเป็นความคิดริเริ่มที่ประสบความสำเร็จในการส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาในสภาพแวดล้อมที่มีชีวิตชีวาและสนุกสนาน

วิทยาลัยนานาชาติยังคงมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความคิดริเริ่มด้านการศึกษาที่ก้าวข้ามพรมแดนและมีส่วนช่วยในการพัฒนาแบบองค์รวมของนักเรียน ค่ายภาษาอังกฤษหนึ่งวันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องของวิทยาลัยนานาชาติในการกระชับความสัมพันธ์กับชุมชนท้องถิ่นและสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ