ข่าว/กิจกรรม ข่าววิจัย

อาจารย์ผู้สอนจากวิทยาลัยนานาชาติ ม.วลัยลักษณ์ จัดสัมนาเรื่อง การบริหารการจัดการลูกค้าที่ยั่งยืน

ในวันที่ 1 ตุลาคม 2566 เวลา 08.00 - 15.00 น. ดร. วสิน ประดิษฐ์ศิลป์ อาจารย์ที่วิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WUIC) ได้จัดสัมนาเรื่อง "Consumer Protection & Sustainable Customer Management" สำหรับนักศึกษา MNM63-613 Sustainability for Business Management ในโครงการ Master of Management (International Program) ของวิทยาลัยบัณฑิตวิทยาลัย (CGS) ที่วลัยลักษณ์ ในช่วงเช้าท่านอาจารย์ได้นำเสนอหัวข้อที่ครอบคลุมด้านต่าง ๆ เช่น สิทธิของผู้บริโภค, การบริโภค, การสนับสนุนผู้บริโภค, กฎระเบียบของรัฐ, ความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคออนไลน์, การอนุรักษ์และการอื่น ๆ ในช่วงบ่ายได้นำเสนอเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ "Personal Data Protection Act (PDPA)" และกฎระเบียบดิจิทัลทั่วโลก เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคออนไลน์ รวมถึงผลกระทบของกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับกลยุทธ์และปฏิบัติการตลาดดิจิทัล นอกจากนี้ นักศึกษายังได้มีโอกาสสนทนาเกี่ยวกับการบริหารจัดการลูกค้า (CRM), ความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภค, และการบริหารจัดการที่ยั่งยืนในรายละเอียด สัมนาจบลงด้วยการนำเสนอกรณีศึกษาระดับโลกและการสนทนากลุ่มเกี่ยวกับการละเมิดความไว้วางใจของผู้บริโภคและวิธีการฟื้นฟู