กิจกรรมนักศึกษา ข่าว/กิจกรรม

นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติร่วมแข่งสาร์ทอัพ “Startup Ecosystem Exposure (SEE2024)”

Ms. Yin Min Thant นักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (WUIC) ได้รับเลือกให้เข้าร่วมในโครงการ "Startup Ecosystem Exposure (SEE2024)" อันทรงเกียรติ งานนี้จัดโดย Chulalongkorn University CU Innovations Hub ร่วมกับ National University of Singapore ระหว่างวันที่ 7-13 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 20 อาคารจามจุรี 10

วัตถุประสงค์หลักของโครงการริเริ่ม "Startup Ecosystem Exposure" คือเพื่อส่งเสริมการพัฒนาของนักศึกษาที่มีส่วนร่วมในชมรมผู้ประกอบการและศูนย์บ่มเพาะธุรกิจภายในสถาบันอุดมศึกษา ศูนย์บ่มเพาะเหล่านี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นตัวเร่งในการขยายธุรกิจสตาร์ทอัพและปลูกฝังศักยภาพการเป็นผู้ประกอบการของนักศึกษา

กิจกรรมที่จัดขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์ได้รับการจัดทำขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ และสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการร่วมลงทุนกับสตาร์ทอัพ สิ่งนี้เกิดขึ้นได้จากการผสมผสานระหว่างการแลกเปลี่ยนความรู้และโอกาสในการสร้างเครือข่าย โดยมีวิทยากรที่มีประสบการณ์ซึ่งมีพื้นฐานด้านการจัดการและความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในการดำเนินธุรกิจสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จ

มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 98 คน เป็นตัวแทนของนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทั้ง 9 แห่งที่อยู่ในเครือข่ายหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ ในจำนวนนี้มีนักศึกษา 61 คนได้รับการยกย่องจากสถาบันอุดมศึกษาหลายแห่ง ในขณะที่นักศึกษาอีก 37 คนเข้าร่วมจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) ที่ได้รับการยกย่อง